Trang chủ > Tin tức > Tin công ty

Tin công ty

Khoa Thương tham gia hội nghị "The 2015 AOGIN Vietnam Meeting"

AOGIN (Asia-Oceania Research Organization on Genital Infections and Neoplasia) là tổ chức tập hợp các nhà lâm sàng, các nhà khoa học đang công tác trong lĩnh vực nhiễm trùng và ung thư đường sinh dục. AOGIN hoạt động với mục đích giảm gánh nặng bệnh tật do nhiễm trùng đường sinh dục đặc biệt là HPV trong khu vực Châu Á Thái B́nh Dương.
Mục tiêu của hội nghị The 2015 AOGIN Vietnam Meeting là nhằm chia sẻ và thảo luận các kết quả nghiên cứu mới nhất về lĩnh vực ung thư phụ khoa tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Châu Á. Thảo luận ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong việc xây dựng chương tŕnh pḥng ngừa và điều trị ung thư phụ khoa và định hướng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này tại Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.
Hội nghị  có sự tham gia của các báo cáo viên là chuyên gia nước ngoài(Australia, Korea, HongKong, Taiwan, Singapore, India, China, Japan, Philippines, Indonesia) - Thành viên của AOGIN - và các báo cáo viên Việt Nam là các chuyên gia đầu ngành trong lănh vực Phụ khoa và ung thư. – Thành viên của AOGIN và các báo cáo viên Việt Nam là các chuyên gia đầu ngành trong lănh vực Phụ khoa và ung thư. Đối tượng tham dự Hội nghị là Hội viên  Hội Phụ Sản Tp HCM (HOGA), các Bác sĩ chuyên ngành Sản Phụ khoa, chuyên ngành Ung thư và các nhà Khoa học quan tâm đến lĩnh vực này trên toàn quốc.  Các chủ đề sẽ được tŕnh bày trong Hội nghị liên quan đến HPV, xử trí những tổn thương tiền ung thư và ung thư cổ tử cung, ung thư sinh dục nam - nữ, cập nhật những xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, soi cổ tử cung, vắc-xin điều trị….

Đến với hội nghị lần này, PGS.TS Hồ Huỳnh Thùy Dương-cố vấn khoa học, đại diện công ty Khoa Thương đă có một phần giới thiệu về một số xét nghiệm HPV và chỉ thị sinh học cho ung thư cổ tử cung đang sử dụng và có tiềm năng ở Việt Nam.

"Ở Việt Nam, Pap test được sử dụng để sàng lọc ung thư cổ tử cung. Từ hơn mười năm trở lại đây, xét nghiệm HPV DNA dần được triển khai tại nhiều cơ sở y tế. Phương pháp PCR-RDB  (Reverse Dot Blot) mà chúng tôi phát triển trong thời kỳ đầu đă đóng góp vào một số công tŕnh dịch tễ học về nhiễm HPV. Tuy nhiên, PCR-RDB không phù hợp cho chẩn đoán thường quy do độ nhạy thấp, dễ ngoại nhiễm, phát hiện nhiều type HPV thừa. Do đó, phương pháp real-time PCR phát hiện chỉ các type HPV "nguy cơ cao" phổ biến, theo khuyến cáo của nhiều tổ chức y tế trên thế giới được phát triển sau đó. Phương pháp này có độ nhạy cao, tránh được ngoại nhiễm, phát hiện các type gây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, sự nhiễm ngay cả các type HPV "nguy cơ cao" cũng không luôn dẫn đến ung thư. Xét nghiệm Pap cho thấy được sự chuyển dạng tế bào nhưng có thể cho kết quả không rơ ràng. Do đó, một số chỉ thị sinh học đă được đề xuất để nhận diện những trường hợp nhiễm HPV, có kết quả xét nghiệm tế bào học bất thường  hoặc không rơ ràng, và có khả năng diễn tiến thành ung thư. Chúng tôi phát triển phương pháp hóa mô miễn dịch và ELISA dựa trên kháng thể đơn ḍng kháng với một protein tế bào người là p16INK4A , có hàm lượng tăng cao ở tế bào ung thư.
Các phương pháp này đă được thử nghiệm trên các mẫu phết và dịch tế bào cổ tử cung từ một số bệnh viện phụ sản thành phố Hồ Chí Minh và cho thấy có tiềm năng ứng dụng trong tương lai."

Ngày 26 tháng 9 năm 2015

LIÊN HỆ

08.3761 2606
090 313 4869

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Trực tuyến: 46
  • Hôm nay: 2079
  • Hôm qua: 2794
  • Tuần này: 19884
  • Tổng cộng: 1190953