AccuPid vhvp1- vhvp2-tlh gene Detection Kit

Liên hệ

Description

AccuPid vhvp1-vhvp2-tlh gene Detection Kit được sử dụng trong xét nghiệm phát hiện DNA của Vibrio parahaemolyticus (VP), gene độc tố vhvp-1 và vhvp-2 trên tôm.

Tháng 09/2023 Cục Thuỷ sản có công văn thông báo tình hình dịch bệnh mờ đục trên ấu trùng tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam. Theo đó, bệnh mờ đục trên ấu trùng tôm (mà gọi tắt là TPD-Translucent Post-larvae Disease) là một bệnh mới xuất hiện ở tôm nuôi, gây tỷ lệ tử vong cao và nhanh trên đối tượng là tôm giống, đặc biệt là giai đoạn PL4-PL7. Bệnh bùng phát mạnh ở Trung Quốc đầu năm 2020, gây thiệt hại nặng nề cho ngành tôm của nước này, cụ thể ảnh hưởng đến hơn 70%–80% các trại ương tôm ven biển ở Trung Quốc
vào mùa xuân năm 2020. Mặc dù còn có một số luồng ý kiến khác nhau về nguyên nhân gây bệnh TPD, tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu hiện tại đều hướng đến tác nhân là một chủng VP mới mang độc lực cao khác với chủng VP gây AHPND. Trong một nghiên cứu gần đây, một loài V. parahaemolyticus (VpTPD) mới đã được xác nhận là tác nhân gây bệnh TPD mới nổi dựa trên việc phân lập, xác định và xét nghiệm tác nhân gây bệnh, theo bốn tiêu chí trong định đề của Koch và cho thấy chủng VP gây TPD có độc tính cao hơn khoảng 1000 lần so với chủng VP gây AHPND (Liu và cs, 2023). Độc lực của chủng VP gây TPD đến từ một plasmid mới có chứa gene độc lực vhvp-1 và vhvp-2 có mặt trong VP do quá trình tiếp hợp, cũng giống như chủng VP gây AHPND có chứa plasmid VpA1 có chứa gene pirA và pirB gây hội chứng chết sớm. Gene vhvp-2 nằm trên plasmid này mã hoá một loại protein độc tố mới, được chỉ định là VHVP-2 (MW >100 kDa), chứa các miền được bảo tồn của protein plasmid độc lực Salmonella, protein phức hợp độc tố diệt côn trùng và neuraminidase, là yếu tố độc lực chính của VpTPD. Bộ kit được phát triển dựa trên công trình nghiên cứu trên thế giới tại thời điểm hiện tại về sự có mặt của gene vhvp-1 và vhvp-2.

Bộ kit chỉ sử dụng cho mục đích nghiên cứu, không được sử dụng trong chẩn đoán và xác nhận bệnh.

AccuPid vhvp1- vhvp2-tlh gene Detection Kit
Quy cách 50 test/bộ
Mục tiêu DNA của Vibrio parahaemolyticus (VP), gene độc tố vhvp-1 và vhvp-2
Phương pháp Real–time PCR
Loại mẫu Ðối với mẫu tôm hậu ấu trùng (postlarvae): lấy nguyên con.

Ðối với mẫu tôm thương phẩm và mẫu tôm bố mẹ: lấy một phần mô gan-tụy cùng với dạ dày

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “AccuPid vhvp1- vhvp2-tlh gene Detection Kit”

Your email address will not be published. Required fields are marked *